วิธีปรุง
- ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมัน
- นำพริกแดงที่บดกับหอมแดงผัดในกระทะให้หอม
- ใส่หางกะทิเคียวสักครู่
- ใส่เครื่องแกงตอแมะปลา 2 ซอง เคี่ยวรวมกัน เติมเกลือ น้ำตาลทรายและน้ำมะขามเปียกที่เตรียมไว้ เคี่ยวจนหอมแล้วใส่หัวกระทิลงไป พอเดือดใส่ปลา – มะเขือยาว ที่เตรียมไว้เคี่ยวจนสุก ใส่หอมเจียว ใบหมุยเทศ เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ
- เครื่องเคียง มักรับประทานกับอาจาด และรับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวมัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น